$nbsp;

X

Tìm hiểu quy trình sản xuất đảm bảo sự bền bỉ cho Trailblazer và Colorado mới

1551671091-9022-uploads

Một trong những “bí quyết” tạo nên sự thành công thương hiệu Chevrolet, tất cả các mẫu xe Chevrolet đều được sản xuất dựa trên nguyên lý & quy trình tích hợp chất lượng trong sản xuất của GM toàn cầu (viết tắt: Built-In Quality) nhằm đảm bảo tăng sự bền bỉ và an toàn của mỗi chiếc xe trong quá trình vận hành.

Built In Quality được áp dụng tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất, từ tạo hình từng chi tiết cho đến khâu lắp ráp cuối, GM đều áp dụng quy trình tích hợp chất lượng trong sản xuất (BIQ) để tạo ra những sản phẩm biểu tượng với chất lượng tốt nhất mà khách hàng xứng đáng được sở hữu.

Các hãng xe khác đang thực hiện, đó là chỉ kiểm định chất lượng trước khi xe đã rời dây chuyền hoặc rời nhà máy. Cách thức ngăn ngừa lỗi sai sót này được gọi là “Kiểm định chất lượng ở khâu kiểm tra cuối” (Quality Inspected In) tiềm ẩn nhiều nhược điểm. Cách làm này bị động, phụ thuộc nhiều vào năng lực của đội ngũ kiểm định chất lượng trong việc phát hiện lỗi và yêu cầu sửa lỗi bằng cách tháo dỡ, thay thế và lắp ráp lại xe. Việc này tiêu tốn nhiều thời gian và gia tăng chi phí, đôi khi lại chưa chính xác.

Với phương châm, không ngừng cải tiến, Chevrolet luôn miệt mài theo đuổi đam mê và mục tiêu cho ra đời những chiếc xe tốt nhất với hiệu suất tối ưu nhất thế giới. Bằng sự kết hợp giữa nguyên lý Built cùng công nghệ thế hệ mới Turbo Diesel trên Colorado và Trailblazer như:  Turbocharger, Trục cam kép, Con đội thủy lực, Hệ thống lọc dầu bôi trơn, Hệ thống phun dầu điện tử và Trục cân bằng mang đến choChevrolet ColoradoChevrolet Trailblazer khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, với động cơ êm và hiệu quả hơn. Hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp giúp động cơ hoạt động với hiệu suất vượt trội mà lại tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu. Turbocharger và hệ thống lọc khí thải kết hợp hiệu quả trong việc kiểm soát nhiệt độ và mật độ khí trong động cơ, giúp cải thiện kỳ nổ giúp chiếc xe giảm độ trễ, vận hành bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

1551671091-7948-UI

Ngoài ra, nhà máy sử dụng máy tính và thiết bị điều khiển bằng tia laser tiên tiến để tăng cường độ chính xác và đảm bảo chất lượng sản xuất cao. Nhà máy không bụi được kiểm soát toàn diện về bầu không khí để quản lý độ ẩm và tạo môi trường phù hợp nhất để sản xuất những động cơ chất lượng.

Tính đến nay, nhà máy động cơ của GM cũng đã cho ra đời hơn 400.000 động cơ Duramax được lắp trên các mẫu Chevrolet Colorado hay Trailblazer cung cấp cho thị trường toàn thế giới; thậm chí các mẫu Chevrolet Colorado và GM Canyon tại Mỹ cũng được trang bị các động cơ này. Đặc biệt, nhà máy của GM tại Thái Lan hầu hết là sản xuất để xuất khẩu đi các thị trường khác như Đông Nam Á, Úc, New Zealand.